Mẫu thân – Chương 16

Chương 16

Tác giả: Thù Mặc

Edit: Nai

chibi-8

Cuộc sống ở Ngũ Lương phái thật an nhàn. Hàng ngày chỉ có ngủ rồi ăn, ăn rồi chơi, chơi rồi ngủ.. Lãnh Diệp Thanh đốita vẫn lạnh lùng như cũ, chuyện của mẫu thân hắn cũng không thèm nói rõ ràng. Còn Tề Ngôn thì vừa trở lại Ngũ Lương phái liền tất bật luyện võ, tất bật luyện chữ, vội vàng đọc sách, tất bật  giúp Lãnh Diệp Thanh giải quyết công việc, có lúc ta đi dạo vài lần quanh Ngũ Lương phái, ngay cả cái bóng của hắn cũng không nhìn thấy. 

Mẫu thân từng nói, nữ nhân chúng ta cũng có lúc muốn biến thành nam nhân. Khi đó ta đối với cách nói này của mẫu thân rất bất mãn. Nam nhân là một sinh vật không đáng tin cậy, làm gì có chuyện chúng ta tự dưng lại muốn hạ thấp thân phận của mình như thế. Nữ nhân sai bảo, nam nhân mới dám làm. Không ngờ tới Lãnh Diệp Thanh này lại là một nam nhân thâm hiểm cực kỳ, hắn trực tiếp xem Tề Ngôn như cho như mèo mà sai sử. Điểm này làm ấn tượng của ta về hắn chẳng còn lấy một điểm tốt đẹp.

Thỉnh thoảng nhàm chán ta lại muốn đến rừng trúc tìm nam nhân kia nói chuyện phiếm, tiếc là, sau đêm hôm nọ, ta chẳng thấy hắn xuất hiện ở đó thêm lần nào nữa. May thay, ta làm quen được với một cô nương bằng tuổi ở Ngũ Lương phái tên Thái Thất Tịch. Tiểu cô nương này mồm mép lanh lợi thật khiến cuối sống ở Ngũ Lương phái của ta không đến nỗi nào.

Người trong Ngũ Lương phái rất nhiều. Nữ nhân trong Ngũ Lương phái cũng rất nhiều, mà cô nương tầm tuổi ta trong Ngũ Lương Phái cũng cực kì nhiều.Các ngươi nói vì sao ta lại chọn quen biết mình Thái Thất Tịch này? Kỳ thật đáp án rất đơn giản, chính là, tiểu bằng hữu Thái Thất Tịch này là một cô nương có hoài bão giống ta. 

Vì Thái Thất Tịch rất hợp tính ta nên hai chúng ta ngưu tầm ngưu mã tầm mã họp thành một cặp thông đồng làm bậy, ấy nhầm, là hảo hán gặp hảo hán, lí tưởng lớn gặp nhau. Thất Tịch biết rất nhiều chuyện, đặc biệt là mấy chuyện lông gà vỏ tỏi trong giang hồ. Vì sao lại như vậy, vì nàng là một cô nương có hoài báo. Lí tưởng của đời nàng chính là trở thành đệ nhất môn chủ của mạng lưới tình báo giang hồ. Hơn nữa, ngay cả cái tên của tổ chức nàng cũng đã đặt sẵn rồi : Bát Quái môn!

Bát Quái Môn , cái tên mới khí thế làm sao! Thái Thất Tịch quả là nhân tày mới nổi nha! Vỗ tay vỗ tay. Bản lĩnh của hai chân Thái Thất Tịch rất cao cường. Ách, mấy lừoi này nghe có vẻ hơi lạ tai nên ta sẽ chuyển cách nói dễ hiểu hơn, thực ra khinh công của Thái Thất Tịch rất đáng ngưỡng mộ. Bởi vì hàng ngày nàng phải xống núi thu thập tin tức giang hồ, nếu không có khinh công giỏi điên cuồng chạy từ trên núi xuống chân núi rồi lại ngược trở lên, vậy làm sao mà kịp trở về ăn cơm trưa? Hơn nữa năm nàng mười ba tuổi, đã biết tận dụng ưu thế này để kiếm tiền.

 “Sư huynh sư tỷ mau mau mau~! Chuẩn bị nghe ta kể chuyện ngày hôm nay~!”

 Thất Tịch nói rồi làm bộ muốn đóng cửa lại, xa xa có hai nam nhân mồ hôi đầm đìa chạy tới nói “Chờ đã.” xong chen vào cửa. Thất Tịch thu bạc hai người bọn họ đưa tới, đếm đếm, đóng cửa lại, đi tới chỗ người đưa nhiều tiền hơn, một chân đặt trên ghế, tay phải chống nạnh tay trái nâng chén trà.Uống hớp nước thông cổ, Thất Tịch bắt đầu kể chuyện!

 “Hôm nay, tin tức  ta mang đến cho mọi người chính là chuyện xưa của Tuyết Mạn Thương Sơn, đại hiệp Ngô Nghi Phong. Chuyện kể rằng…”

 Tiếp đó, câu chuyện này được Thất Tịch kể lại sống động như thật, trong lúc kể, tiếng hít khí lạnh, tiếng mắng mỏ tức giận không thôi. Thất Tịch, ngươi ở lại Ngũ Lương Phái thật là mai một nhân tài mà ~!

 Thỉnh thoảng,  Thất Tịch làm xong việc sớm sẽ giúp ta ra sau núi hái thảo dược. Phía sau núi Ngũ Lương phái có rất nhiều thảo dược trân quý, ta vui sướng tới mức khua tay múa chân hái liên hồi. Hứng trí bừng bừng,  ta còn dạy Thái Thất Tịch cách phân loại thảo dược. Ha, trong lúc Thất Tịch hưng phấn quá mức cũng ào ào phun hết  mấy bí mật của Ngũ Lương phái cho ta nghe. Vì thế có một số bí mật mà đệ tử trong Ngũ Lương phái không muốn người khác biết ta cũng nắm rõ trong lòng bàn tay.

 “Chưởng môn của chúng ta đã từng có một cuộc tình bi thương trắc trở, khắc cốt ghi tâm.  Đó là một cô nương chim sa cá lặn, bế nguyệt tu hoa, khuynh quốc khuynh thành…”

 “Khoan đã Thất Tịch, nói vào trọng tâm đi” Ta hái một nhánh cỏ Long Đàm  bỏ vào giỏ, A Hoàng Tiểu Bạch thì vẫn háo hức dâng trào lăn qua lộn lại trên đám cỏ.

 “Ừm, vậy thì ta sẽ nói ngắn gọn. Chưởng môn thực sự rất yêu mến nữ nhân kia, nhưng mà nữ nhân kia lại tâm ngoan thủ lạt làm tổn thương trái tim của hắn, mười năm trước đột nhiên mất tích trên giang hồ, tìm sao cũng không thấy. Sau tổn thương sâu sắc đó, chưởng môn liền biến thành lão Bao công mặt sắt không biết nói lỹ lẽ nhưu bây giờ.”

 “… …”

Nữ nhân kia phải chăng là mẫu thân? Lãnh Diệp Thành ngươi quả nhiên là bố năm của ta, còn giả bộ. Có điều, chúng ta phải nghe nốt cả câu chuyện cái đã…

 “Thất Tịch, ngươi biết nữ nhân kia tên gì không?”

 Thất Tịch cầm một cọng cỏ khều khều bông hoa nhỏ: “Không biết, ta cũng chỉ nghe bà đầu bếp kể, khi đó nữ nhân kia còn danh chấn võ lâm, được xưng là võ lâm đệ nhất mỹ nữ.”

 “… …”

 “Bà đầu bếp còn nói, nữ nhân kia làm việc hấp tấp, tính tình thì bộp chộp, là một người xinh đẹp mồm thì to mà gan thì nhát như thỏ đế.”

 “… …”

 Nữ nhân này chắc chắn là mẫu thân… Mà Thất Tịch hình như vừa phát hiện ra một chuyện có thể kiếm ra tiền.

 “Tiểu Nặc, nghe nói ngươi cùng với Hứa Lâm sư thúc ở Trúc Lâm có giao tình?”

 “…Thì ra hắn tên là Hứa Lâm… Có chuyện gì sao Thất Tịch?”

 “Ân, Hứa Lâm sư thúc là trưởng lão của Ngũ Lương phái kiêm Võ lâm liên minh Phó Minh chủ, là đệ tử cuối cùng của Mi Thanh đạo nhân~! Cả nước cũng chỉ có duy nhất một người ~!”.

“… Ý ngươi là gì?”

 “Tiểu Nặc đừng có vội, nghe ta nói hết câu đã. Hứa Lâm sư thúc rất tuấn mỹ đúng không?”

“Ừ, hắn đúng là nam nhân hoàn mỹ nhất mà ta từng gặp.”

 “Quan hệ giữa ngươi và hắn tốt lắm đúng không~?”

 “Chứ gì nữa…”

 “Quyết định vậy đi! Lần sau lúc ngươi đi tìm hắn nhớ ghi lại giờ này hắn dùng món gì, giờ kia hắn dùng món gì để ta đem đi bán đấu giá~!”

 “… Bán đấu giá cái gì chứ, chẳng lẽ bọn họ không biết tự đi mà hỏi sao…”

 “Vậy không được ~~ Hứa Lâm sư thúc chính là thần tượng trong lòng biết bao cô gái ở Ngũ Lương phái~! Mà người thanh tịnh không vướng bận khói lửa nhân gian như Hứa Lâm sư thúc lại làm cho vô số cô nương không nguyện ý tới quấy rầy sự yên tĩnh của hắn~!”

“… …”

Hèn gì ta thấy nữ nhân ở Ngũ Lương phái này ai cũng nhìn ta với ánh mắt toé lửa, thì ra là do ta làm bẩn chốn bồng lai của các nàng…

“Cho nên~!” Thất Tịch hai tay chắp trước ngực: “Nhiệm vụ thiêng liêng cao cả lần này sẽ giao cho người~!”

“… …”

Phái thiếu nữ đi trộm đồ của Hứa Lâm sư thúc… Mạo hiểm thật… Ý tưởng của Thất Tịch quá kinh khủng… Tối nay, Thất Tịch lại bắt đầu kể chuyện. Chuyện này kể lần này là về tình nhân của Thập đại sát thủ danh chấn giang hồ. Đã quá quen với cái giọng mồi chài của Thất Tịch, ta há mỏ ngáp một cái rồi chuồn êm ra ngoài, đi lòng vòng kiểu gì lại tới mảnh rừng trúc hôm nọ. Chẳng biết hôm nay hắn có đó hay không… Ta thong thả rong bộ đến giữa cánh rừng lại nhìn thấy ánh đèn sáng bên cửa sổ. Trong lòng mừng rơn, vừa lúc đó ta gặp Hứa Lâm đi tới cạnh cửa. 

“…”

Nhìn thấy ta, hắn hơi dừng lại, một nụ cười ôn nhu lập tức như sóng nước lan tỏa khắp gương mặt : “Thì ra là tiểu cô nương nàng, vào đi vào đi, vừa khéo hôm nay có người mang đến canh củ sen.”

2 thoughts on “Mẫu thân – Chương 16

  1. Shmily Tháng Tám 13, 2014 lúc 2:16 chiều Reply

    truyện hay lắm.hóng chương tiếp của bạn~ ^^

    Số lượt thích

  2. Nhi Nguyen Tháng Tám 19, 2014 lúc 4:37 chiều Reply

    típ tục nha bé, ta chờ 🙂

    Số lượt thích

Để lại lời nhắn cho tớ nhé

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Góc nhỏ của Thư

"Don't tell me the sky is the limit when there are footprints on the moon."

Knightofthedark

Never say never!

AJC Times

Kênh thông tin của sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Hội những con biến thái

Yêu bản thân là số 1, yêu tiền là số 2, yêu trai đẹp là số 3. Bán số 3 để đổi lấy số 2 rồi cung phụng cho số 1

Thủy Đạm Nguyệt

Nguyệt quang tựa thủy, thủy tựa thiên.

%d bloggers like this: